LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ MỸ HƯNG

Chiều ngày 28/03/2024, Đảng bộ xã Mỹ Hưng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Mỹ Hưng, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Đến dự tại buổi lễ có đồng chí Trung tá Hoàng Văn Hiệu, phó tham mưu trưởng BCHQS huyện; Thiếu tá Lạc Văn Hữu - Cán bộ tổ công tác Biên phòng; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã; cán bộ, công chức; các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc; các đồng chí đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ quân sự xã.

Hội trường nơi tổ chức buổi lễ

Tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Văn Lê - Phó Bí Thư TT Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã thông qua Quyết định số 114-QĐ/ĐU ngày 18/3/2024 về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã thuộc Đảng bộ xã Mỹ Hưng, với tổng số 6 đảng viên. Trong Quyết định chỉ định đồng chí Đinh Văn Tần Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Minh Tuấn Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Quân sự xã Mỹ Hưng nhiệm kỳ 2023 - 2025

Đồng chí Hoàng Văn Lê - Phó Bí Thư TT Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Sau phần Công bố Quyết  đồng chí Đinh Văn Tần Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự xã đã phát biểu tại buổi lễ:

Có tên trong danh sách Đảng viên của Chi bộ quân sự xã Đây là vinh dự, thay mặt cho các đồng chí đảng viên của chi bộ xin hứa không ngừng tu dưỡng rèn luyện, học hỏi để nâng cao trình độ, nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, Cùng với đảng viên trong chi bộ quân sự thực hiện nghiêm túc theo đúng Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ xã. Đồng thời tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cụ thể của Chi bộ đề ra.

Đồng chí Đinh Văn Tần Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự xã đã phát biểu tại buổi lễ

Chi bộ Quân sự xã  Mỹ Hưng được thành lập sẽ là dấu mốc lịch sử của Đảng bộ xã  Mỹ Hưng khẳng định rõ vai trò, vị trí của cấp ủy đảng trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng tại địa phương, sẽ góp phần gặt hái thêm nhiều kết quả quan trọng, cùng với toàn hệ thống chính trị xã nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại cơ sở, đồng thời xây dựng Đảng bộ xã  Mỹ Hưng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự xã  Mỹ Hưng có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng công an xã và các lực lượng khác của địa phương bảo vệ tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban Chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trước mắt Chi bộ sẽ khẩn trương ban hành Kế hoạch hoạt động, chương trình công tác thực sự hiệu quả, gắn với thực tiễn cơ sở, phối hợp có hiệu quả với các chi bộ thôn xóm, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh. Nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã ngày càng vững mạnh.đặc biệt là xây dựng ngay quy chế làm việc phân công rõ người,rõ việc,rõ trách nhiệm cho tập thể và từng đồng chí,thực hiên nghiêm các Quy định về tổ chức sinh hoạt Đảng, và luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ,thực hiện tốt tự phê bình và phê bình,giữ gìn kỷ luật Đảng,tăng cường Đoàn kết thống nhất trong nội bộ.Thông qua việc thành lập chi bộ quân sự xã  Mỹ Hưng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng ycầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.

Các Đảng viên trong Chi Bộ quân sự xã ra mắt tại buổi lễ