Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra một số công trình giao thông tại huyện Quảng Hòa
Chiều 5/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đến kiểm tra tiến độ triển khai các dự án giao thông trên địa bàn huyện Quảng Hòa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quảng Hòa.

Đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra Dự án cầu đường bộ II Tà Lùng, huyện Quảng Hòa (Việt Nam) - Thủy Khẩu (Trung Quốc). Đây là công trình trọng điểm được khởi công từ ngày 03/01/2020. Sau một năm triển khai, Dự án đã hoàn thành các hạng mục. Đánh giá cao chất lượng công trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã khảo sát địa điểm chuẩn bị lễ khánh thành công trình hữu nghị Việt - Trung sắp tới sẽ diễn ra; xem xét chuẩn bị lắp đặt trạm kiểm soát liên hợp, các hạng mục khác phục vụ cho việc kiểm soát thông thương hàng hóa cũng như xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (Việt Nam) - Thủy khẩu (Trung Quốc).

Kiểm tra tiến độ Dự án cầu và đường dẫn Tà Lùng - Nà Thắm, xã Mỹ Hưng và tuyến đường tỉnh 210, đoạn nối Đức Long (Thạch An) – Tà Lùng (Quảng Hòa), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh yêu cầu UBND huyện Quảng Hòa khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp đền bù, giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao cho đơn vị thi công. Đề nghị đơn vị chủ đầu tư tiến hành điều chỉnh, mở rộng một số đoạn đường hẹp, khúc cua khuất tầm nhìn dễ trở thành điểm đen sau khi đưa vào sử dụng; đôn đốc, chỉ đạo doanh nghiệp khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tuyến đường tỉnh 210.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiếm tra thực địa khu vực sạt lở tại Keng Riền, xóm Kim Chung, xã Đại Sơn

Cũng trong ngày, đoàn công tác đã đến kiểm tra sạt lở đất đá ở Keng Riền, xóm Kim Chung, xã Đại Sơn (Quảng Hòa). Trước đó, vào khoảng 21 giờ, ngày 31 tháng 3 năm 2021, do ảnh hưởng của mưa lớn, hơn 600m3 đất đá trên đỉnh đèo sạt lở xuống, làm đứt dây điện ở khu vực này, hư hỏng 20m đường bê tông; hiện nay một số mô đá nhô ra ở 2 bên đỉnh đèo vẫn có nguy cơ sạt lở. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Quảng Hòa trước mắt huy động nguồn lực san gạt giải phóng đoạn đường; Chỉ đạo các lực lượng chức năng khảo sát, tiến hành xử lý khu vực nguy cơ sạt lở dứt điểm, đảm bảo an toàn, để người dân yên tâm khi lưu thông qua khu vực này.

Đàm Diện