Đăng nhập
ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN QUẢNG HÒA, KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 13
Lượt xem: 123

Sáng ngày 24/01/2024, Tổ đại biểu HĐND huyện Quảng Hòa (HĐND) khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị bầu cử số 4 gồm các Ông, Bà: Nông Thị Niêm - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Lê - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, CT HĐND xã Mỹ Hưng; Đinh Văn Thuần - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tiên Thành đã tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13, HĐND huyện tại hội trường UBND xã Mỹ Hưng.

anh tin bai

Quang cảnh nơi diễn ra Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nông Thị Niêm - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo kết quả nội dung, kỳ họp thứ 13 HĐND huyện đồng thời, cũng đã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp kỳ trước. Trong đó đã trả lời về ý kiến về xây dựng nhà văn hóa xóm Hợp Nhất như sau: Ngày 30/06/2023, HĐND huyện đã ban hành Nghị Quyết số 15/NQ-HĐND về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 (lần 8). Trong đó có điều chỉnh giảm vốn giai đoạn của dự án Sân thể thao xã Mỹ Hưng và bổ sung thêm vốn cho danh mục dự án mới phát sinh là Nhà văn hóa xóm Hợp Nhất, xã Mỹ Hưng. Việc bố trí vốn cho dự án Nhà văn hóa xóm Hợp Nhất được HĐND huyện thông qua là bố trí vốn giai đoạn, không phải bố trí vốn trong năm 2023. Mặt khác, do nguồn vốn cấp trên giao hạn hẹp, đến hết năm 2023 dự án Sân thể thao xã Mỹ Hưng vẫn chưa được bố trí đủ vốn. Do đó, vẫn chưa có vốn để bố trí sang cho dự án Nhà văn hóa xóm Hợp Nhất. Đến nay, huyện chưa có thông báo chính thức vốn giao năm 2024, tuy nhiên căn cứ vào các nguồn vốn dự kiến, trong năm 2024 huyện dự kiến sẽ bố trí vốn để thực hiện Dự án Nhà văn hóa xóm Hợp Nhất; Về ý kiến Tiếp tục phân bổ kinh phí thêm một gói thầu thi công mở đường vào đến khu Bản Phân đã được trả lời như sau: Đối với việc đầu tư đường giao thông thôn xóm thuộc diện đầu tư cấp xã. Hiện nay việc đầu tư đường giao thông xóm thuộc diện đầu tư cấp xã. Hiện nay nguồn đầu tư công thuộc các chương trình MTQG đã được giao cho xã lựa chọn danh mục và làm chủ đầu tư các dự án theo năng lực. Trong giai đoạn 2024 - 2025 xã còn 03 dự án khởi công mới chưa thực hiện có thể điều chỉnh ( Đường nội đồng Trục Dương - Thum Tèng, xóm Nà Chào 880 triệu đồng; đường GTNT xóm Hợp Nhất (đoạn vào xóm Nặm Tốc cũ) 1.040 triệu đồng; Đường nội đồng xóm Nà Chào (khu vực mốc 946) 500 triệu đồng. Theo đó, đề nghị UBND xã căn cứ vào chỉ tiêu vốn giai đoạn còn lại sắp xếp bố trí theo thứ tự ưu tiên công trình nào cấp bách, cần thiết  bố trí vốn, triển khai làm trước. Công trình, dự án nào chưa có trong kế hoạch đầu tư công thì trình kỳ họp HĐND bổ sung vào kế hoạch, bố trí vốn trong tổng vốn xã được giao để triển khai thực hiện. Trường hợp không điều chỉnh thì xây dựng danh mục đầu tư vào kết hoạch đầu tư giai đoạn sau.
anh tin bai

Đồng chí Nông Thị Niêm - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo  kết quả nội dung, kỳ họp thứ 13 HĐND huyện

đồng thời trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp kỳ trước

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Mỹ Hưng kiến nghị một số vấn đề như: Kiến nghị ngành chức năng về hỗ trợ nguồn nước sạch và thùng thu gom rác thải; Nguồn kinh phí được cấp để xây dựng Nhà văn hóa thấp; hiện nay đường nước sạch cung cấp tại xóm không đủ phục vụ; hỗ trợ thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất; đường vào Lập Phân hiện nay mưa dẫn đến sạt lở cần có biện pháp khắc phục…Từ những ý kiến của các cử tri đồng chí Nông Hà Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của mình. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến các cơ quan chức năng của huyện

anh tin bai

Đồng chí Nông Hà Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nông Thị Niêm - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đại diện tổ đại biểu HĐND huyện Quảng Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026  đơn vị bầu cử số 4 tặng quà nhận dịp tết Giáp thìn cho xã Mỹ Hưng.

Lăng - Lành
Đăng nhập