HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2023. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Chiều ngày 26/01, UBND Xã Mỹ Hưng tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023. Triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Mã Thanh Nhật cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Quảng Hòa; đồng chí Đinh Văn Tần, Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng; đồng chí Nông Hà Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng; Thôn đội trưởng và Công an viên của 09 xóm trên địa bàn xã. Đồng chí Nông Hà Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng khai mạc hội nghị.

Đồng chí Nông Hà Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng khai mạc hội nghị

Năm 2023 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Mỹ Hưng trong năm được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp, bất ngờ xảy ra. Trong năm 2023 Công an xã đã tham mưu xây dựng Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự xã Mỹ Hưng, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chỉ đạo vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, hạn chế các nguyên nhân dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật; Luôn thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thường xuyên tuyên truyền các văn bản pháp luật tới quần chúng nhân dân, hướng dẫn nhân dân làm tốt công tác tự phòng, tự quản. Tiếp tục duy trì củng cố phát huy có hiệu quả các mô hình “Tổ tự quản về ANTT”, “Tổ hòa giải” đã xây dựng tại các xóm, thường xuyên trao đổi thông tin, hướng dẫn động viên các tổ tự quản, tổ hòa giải của các xóm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT.

Duy trì các mô hình “Ánh sáng ANTT”, mô hình “Camera an ninh”, lắp đặt bóng đèn đường, camera và hòm thư “Tố giác tội phạm”, mô hình “Tiếng kẻng ANTT” và mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các xóm trên địa bàn xã. Góp phần bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; Tổ chức được 09 buổi truyên truyền tại 09 xóm với hơn 700 người tham gia, tổ chức ký cam kết không tàng trữ, sử dụng vũ khí ,vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, người dân nhiệt tình hưởng ứng.

Đồng chí Trung tá Hoàng Quyết - Trưởng Công an xã Mỹ Hưng báo cáo tại Hội nghị

Năm 2023 thường xuyên tổ chức quán triệt các chỉ thị hướng dẫn về xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật cán bộ chiến sĩ DQTV hàng ngày, hàng tuần và trong các đợt huấn luyện. Tổ chức huấn luyện các đối tượng dân quân theo đúng chương trình kế hoạch, Kết quả huấn luyện các đối tượng 100% đạt yêu cầu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Biên phòng và cá lực lượng tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, phòng chống cháy nổ, cháy rừng trên địa bàn. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nghĩa vụ Quân sự, Công an trong năm 2023 có 5/7 thanh niên nhập ngũ đạt 71,4% Chỉ tiêu giao. Đồng thời tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2024 sơ tuyển 20 nam thanh niên. Kết quả đạt 11 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe khám tuyển 11/17 = 64,7% Kế hoạch trên giao,, khám đạt 05/05 = 100%, chỉ tiêu giao.

Đồng chí Đinh Văn Tần, Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tần, Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng ghi nhận biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023. Đồng chí đã đưa ra một số ý kiến chỉ đạo trong năm 2024 về công tác Quốc phòng - An ninh như sau:

Lực lượng Công an, Quân sự xã cần bám sát Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết của Đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết lãnh đạo về công tác Quân sự Quốc phòng, công tác An ninh trật tự năm 2024 của BTV huyện ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và nghị quyết lãnh đạo về công tác Quốc phòng - An ninh năm 2024 của Đảng bộ xã.

Đối với Ban chỉ huy Quân sự xã: Tiếp tục, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu giao; duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, tiếp tục phối hợp tốt giữa 3 lực lượng trong công tác tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới, triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024; thực hiện tốt chính sách xã hội, hậu phương quân đội.

Đối với Công an xã: Tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa để thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên các lĩnh vực, tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt, lực lượng trọng yếu trên mặt trận phòng, chống tội phạm; phối hợp với các ban nghành tham mưu triển khai các giải pháp trong công tác PCTTTKCHCN trên địa bàn. Tăng cường công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn trong Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024.

Nhân dịp này đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 01 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023