Xã Phúc Sen đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới
Ngày 16/3, Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Quảng Hòa do đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) tại xã Phúc Sen.

Theo báo cáo của xã Phúc Sen, đến nay, xã được đầu tư trên 6,3 tỷ đồng thực hiện chương trình MTQGXDNTM từ ngân sách nhà nước, nhân dân tự nguyện đóng góp trên 868 triệu đồng và 13.500 công lao động, hiến trên 2.650m2 đất. Thời điểm kiểm tra, xã đã đạt 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt là: Thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông. Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong thực hiện chương trình MTQGXDNTM, tại buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chức năng huyện và xã Phúc Sen đã có ý kiến trao đổi nhằm làm rõ 1 số nội dung trong thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã.

Chủ tịch UBND huyện Nuyễn Thành Hải kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG huyện Quảng Hòa đề nghị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động; tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên canh hàng hóa, sản xuất theo chuỗi sản phẩm sạch, an toàn; đồng thời giữ vững tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành chuyên môn của huyện xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại. Xây dựng các kế hoạch, mục tiêu cụ thể để thực hiện trong thời gian còn lại của năm 2021, đưa xã về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch.