Đăng nhập
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NÔNG DÂN, HỘI CỰU CHIẾN BINH NĂM 2023 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024
Lượt xem: 191

Chiều ngày 10/1 Hội nôi dân và Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Hưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự với Hội nghị tổng kết có đồng chí La Thị Phương huyện Ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân; đồng chí Hoàng Văn Bằng Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Đinh Văn Tần - Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng Ủy xã Mỹ Hưng; đồng chí Đàm Văn Toản - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng.

anh tin bai

Toàn cảnh nơi diễn ra hội nghị

Trong năm qua Hội Nông dân đã đạt được kết quả về sản lượng trong sản xuất nông nghiệp và tổng sản lượng về gia súc, gia cầm như sau:

Tổng lương thực có hạt đạt 1.556/1.685,33 tấn = 108% kế hoạch. Cây lúa (vụ mùa, vụ đông xuân) đạt 163,4 ha. Cây ngô trồng được 168,2 ha. Cây mía trồng được 165,5ha/160ha đạt 103,4% kế hoạch giao. Trong đó trồng mới được 40 ha, Cây sắn trồng được 30ha. Các loại cây trồng khác: Cây lạc trồng được 1,05 ha, Cây ăn quả 11 ha (trong đó cây mít thái 10 ha). Cỏ chăn nuôi 10,7/10 ha.

Tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có:

Tổng đàn gia súc (trâu, bò, ngựa): 576 con

Tổng đàn Lợn: 1003 con

Tổng đàn Dê: 155 con

Tổng đàn gia cầm:17.645 con

* Hỗ trợ vốn cho nông dân

Dư nợ cho vay nguồn Quỹ HTND các cấp: nguồn của huyện là 200 triệu/10 hộ; (Dự án hết hạn tháng 5/2023 đã thu nộp về Hội Nông dân huyện theo quy định)

Đến tháng 11/2023 tiếp tục triển khai dự án chăn nuôi Trâu sinh sản tại xóm Bó Phường từ nguồn quỹ HTND của huyện số tiền 300.000.000đ với 10 hộ tham gia.

Kết hợp với NHCSXH ủy thác cho vay cho hội viên, số dư nợ là 5.515.000.000đ; số dư tiết kiệm 92.052.909đ; có 03 tổ/80 thành viên vay vốn, không có nợ quá hạn.

*Tổ chức đào tạo nghề cho nông dân

Hội viên xóm Nà Riềng và xóm Nà Quang tham gia tập huấn trồng mít Thái theo dự án giảm nghèo bền vững và chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có 145 hội viên tham  gia.

* Hoạt động cung ứng vật tư, thiết bị nông nghiệp

Phối hợp với chính quyền cung ứng giống lúa vụ mùa: Cấp phát giống lúaGS55 cấy theo phương pháp cải tiến cho 189 hộ dân tại 09 xóm trên địa bàn   tham gia, với tổng số lượng giống hỗ trợ cấp phát là 553 kg/ 22,12ha.

*  Hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận tiến bộ khoa học, công nghệ

Phát triển mô hình sản xuất, dịch vụ đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng sản xuất hàng hoá.

* Hỗ trợ hội viên, nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm

Hỗ trợ nông dân xây dựng chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu, thương hiệu nông sản.

*  Công tác tư vấn, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân.

Phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền các hoạt động tư vấn, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân.

anh tin bai

Hội viên phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Trong năm qua Hội Cựu chiến binh đã đạt được kết quả như sau:

Tham gia lao động phát quang đường làng tại xóm Lập Phân phục vụ công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022, được 1 buổi có 04 hội viên CCB tham gia.

Tham gia ngày hội đại đoàn kết điểm tại khu dân cư Tục Mỹ có 14 hội viên CCB tham gia, giao lưu văn nghệ.

Tổng hợp rà soát hộ hội viên CCB nghèo, cận nghèo năm 2022 báo cáo cấp trên, về số hộ hội viên CCB nghèo 08, cận nghèo 19.

Hội viên tham gia lao động làm đường bê tông nội đồng được 21 công, hiến 6.300m2 đất, làm đường được 02 tuyến tổng chiều dài 250m. Lao động nạo vét mương thủy lợi phục vụ vụ mùa được 01 buổi có 07 hội viên tham gia, nạo vét được 1,3km.

Hội viên được nhận quà Tết Quý Mão 2023 từ các tổ chức

Cục Hải quan tỉnh: 01 suất trị giá 1 triệu đồng

Đảng ủy - Bộ tư lệnh QK 1: 02 suất trị giá mỗi suất 500.000đ

Các chi hội đã tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân tranh thủ làm đất, trồng ngô, lúa hết diện tích kịp thời vụ.

Hội viên tham gia tập huấn và trồng mít Thái theo dự án giảm nghèo bền vững và chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, có 10 hội viên tham gia, trồng 480 cây.

Phối họp tổ chức tập huấn cho ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn NHCS xã hội.

Tham gia giao ban và quản lý tốt vốn vay do Hội quản lý, tổng dư nợ 4.168.000.000đ.

Hội phối hợp với Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã thăm, tặng quà động viên hội viên CCB là bệnh binh01 suất quà trị giá 250.000đ và giúp gia đình thu ngô được 01 buổi có 05 hội viên CCB tham gia.

Phối hợp cùng UBND và các đoàn thể xã tổng vệ sinh nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ và toạ đàm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, Hội CCB tặng 01 suất quà trị giá 200.000đ cho gia gia đình thân nhân liệt sỹ.

Thăm viếng Hội viên từ trần và tổ chức lễ phủ quân kỳ 01 lượt, số tiền thăm viếng 1.700.000đ.

Hội viên Tham gia lao động phát quang đường thông tầm nhìn từ mốc 945 đến mốc 947 được 09 công.

Phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới từ mốc 945 đến mốc 951 có 06 hội viên tham gia.

Tham gia các hoạt động tại ngày hội biên phòng toàn dân có 13 hội viên tham gia.

Hội CCB xã và các chi hội làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên CCB chấp hành nghiêm đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, trong năm không có hội viên vượt biên trái phép.

anh tin bai

Đồng chí Đàm Văn Toản - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng phát biểu trả lời những ý kiến thảo luận của Hội viên

Tại Hội nghị trao tặng giấy khen do Hội Cựu chiến binh cấp huyện khen có 05 cá nhân; Hội nông dân xã Mỹ Hưng trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân

anh tin bai