XÃ MỸ HƯNG TỔ CHỨC ĐÓN TẾT SỚM CÙNG ĐỒNG BÀO MÔNG

Chiều ngày 01/2/2024 xã Mỹ Hưng tổ chức đón tết sớm cùng đồng bào dân tộc Mông xóm Bó Phường. Đến tham dự có đồng chí Đinh Văn Tần - UVBTV huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Văn Lê - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Nông Hà Đức - Phó Bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Lê Văn Khương - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã; đồng chí Đinh Tuyết Mai - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trung tá Hoàng Quyết - Trưởng Công an xã; đồng chí Thiếu tá Trần Đức Quân - Cán bộ Cục A04, Bộ Công an tăng cường Công an xã Mỹ Hưng; đồng chí Nông Văn Đạo - Tổ trưởng tổ Công tác Biên phòng xã Mỹ Hưng; các đồng chí cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng Ban MTKDC xóm Bó Phường và toàn thể bà con đồng bào Mông.

Ăn cơm đón tết với đồng bào Mông

Xã Mỹ Hưng nằm ở phía Nam huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao bằng, cách trung tâm huyện khoảng 24 km. Xã được chia làm 9 xóm với tổng số hộ 629 hộ/2.580 nhân khẩu, hiện nay trên địa bàn xã có 9 hộ đồng bào dân tộc Mông đang sinh sống tại xóm Bó Phường. Thực hiện cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện về các chủ trương, chính sách đối với đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào dân tộc Mông nói riêng, ưu tiên nguồn ngân sách địa phương và các nguồn lực khác, lồng ghép thực hiện các chương trình, dự án, chính sách trên địa bàn xã. Trong đó, chủ lực là chính sách hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, các hộ dân tộc Mông nói riêng. Ngoài ra, các Chương trình mục tiêu quốc gia, giảm nghèo bền vững 135, Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và niềm núi... hỗ trợ sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng, duy tu bảo dưỡng các công trình hạ tầng cơ sở. Trong năm 2023 đưa dự án chăn nuôi bò 3B thương phẩm thực hiện tại 09 hộ đồng bào Mông xóm Bó Phường với tổng kinh phí 500.000.000đ; năm 2022 triển khai hỗ trợ làm nhà ở mới được 03 hộ, năm 2023 tiếp tục triển khai hỗ trợ làm nhà ở mới cho 01 hộ Phan Bế thiềm với tổng kinh phí 60 triệu đồng do quỹ đồng hành cùng phụ nữ Biên cương Ban phụ nữ quân đội tài trợ… từ đó đã tạo điều kiện cho đồng bào Mông phát triển kinh tế - xã hội, đời sống ngày một ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với bà con đồng bào Mông

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Văn Tần - Ủy viên BTV huyện - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả mà toàn thể bà con đồng bào Mông đã đạt được trong năm 2023. Trong năm mới 2024 sau khi đón tết Nguyên đán bà con sẽ tiếp tục tích cực lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023. Tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn tạo sự đồng thuận cao trong Đảng và trong nhân dân để tập trung phát triển kinh tế, tạo sự chuyển biến tích cực tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Cùng chung sức, đồng lòng phát triển kinh tế - xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo xã Mỹ Hưng tặng quà cho bà con đồng bào Mông

Đồng chí Trung tá Hoàng Quyết - Trưởng Công an xãvà đồng chí Thiếu tá Trần Đức Quân - Cán bộ Cục A04,

Bộ Công an tăng cường Công an xã Mỹ Hưng tặng quà cho bà con đồng bào Mông